Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
เปิดจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 ยิ่งใหญ่ ฉลอง 50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน

เปิดจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 ยิ่งใหญ่ ฉลอง 50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน
การแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 วันที่ 15, 17, 19, 22 พฤศจิกายน 2557 โรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นเจ้าภาพ
 
เปิดงานจตุรมิตร 27

เปิดงานจตุรมิตร 27

15 พฤศจิกายน 2557 สนามศุภชลาศัย – พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 โรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 11:30 น. ด้วยการแสดงชุดพิเศษจากนักเรียนของทั้ง 4 สถาบัน จากนั้นวงโยธวาทิตนำขบวนพาเหรดของแต่ละโรงเรียนเข้าสู่สนาม โดยพิธีเปิดในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี พิธีเปิดเริ่มต้นด้วยการเดินขบวนพาเหรดความคิดสร้างสรรค์เทิดทูนพระอัจฉริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในด้านการประหยัดพลังงาน และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดทำโดยคณะนักเรียนจากทั้ง 4 สถาบัน ประธานอันเชิญถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลังจากนั้นกองเกียรติยศจึงได้อันเชิญธงและตราสัญลักษณ์จตุรมิตรอย่างสมเกียรติ

เปิดงานจตุรมิตร 27

เปิดงานจตุรมิตร 27

การแข่งขันนัดเปิดสนาม เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กับ โรงเรียนเทพศิรินทร์ เริ่มเกมในครึ่งแรกเพียง 2 นาที หมายเลข 12 ของเทพศิรินทร์ นายดุสิต มูฮำหมัด อาศัยชั้นเชิง และมีโอกาสยิงเข้าตุงตาข่ายได้อย่างสวยงาม ทำให้เทพศิรินทร์ขึ้นนำไปก่อนอย่างรวดเร็ว 1 ประตูต่อ 0 จากนั้นในนาทีที่ 10 นายชาติเวท สิงห์โต หมายเลข 3 เทพศิรินทร์ทำฟาล์วผู้เล่นของกรุงเทพคริสเตียน ทำให้โดนใบเหลือง และเป็นลูกจุดโทษ และนายอรรถวิทย์ สุขช่วย หมายเลข 24 กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ยิงไม่พลาด ทำให้กรุงเทพคริสเตียนตีเสมอเทพศิรินทร์ได้อย่างรวดเร็ว เกมจึงกลับมาสูสีกันอีกครั้ง และเริ่มเล่นเกมเข้มข้นขึ้นเพื่อหวังทำประตูขึ้นนำ ทำให้มีการทำฟาล์วและโดนใบเหลืองเป็นระยะ ส่วนบรรยากาศของกองเชียร์มีการแปรอักษรตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามเช่นกัน ทั้งสองทีมมีโอกาสที่จะเดินเกมบุก แต่ยังไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบการแข่งขันครึ่งแรกยังคงเสมอกันที่ 1 ประตูต่อ 1

เริ่มเกมในครึ่งหลัง การแข่งขันมีความเข้มข้นไม่แตกต่างจากช่วงครึ่งแรก เกิดการปะทะกันของผู้เล่นทั้งสองทีม จนทำให้ผู้เล่นทั้งสองทีมโดนใบเหลืองว่อนทั้งสนาม และในนาทีที่ 62 เทพศิรินทร์มีโอกาสทำประตูขึ้นนำ แต่ผู้รักษาประตูกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย สามารถป้องกันประตูได้อย่างเฉียดฉิว เข้าสู่ช่วงท้ายเกมในนาทีที่ 80 เทพศิรินทร์มีโอกาสได้เตะฟรีคิก และโหม่งตุงตาข่าย ขึ้นนำเป็น 2 ประตูต่อ 1 อีก 8 นาทีถัดมาเทพศิรินทร์ได้ประตูย้ำชัยชนะ โดยนายพัศพล เฉิดวิจัตร หมายเลข 13 ทำประตูอย่างสวยงาม จบเกมเทพศิรินทร์ เอาชนะกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ไปได้ 3 ประตูต่อ 1

เปิดงานจตุรมิตร 27

การแข่งขันคู่ที่สอง เป็นการพบกันระหว่าง เจ้าภาพ โรงเรียนอัสสัมชัญ กับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เริ่มเกมเพียงนาทีแรก อัสสัมชัญได้ยิงลูกฟรีคิกแรก แต่ยังไม่สามารถทำประตูได้ จากนั้นในนาทีที่ 4 ผู้เล่นของสวนกุหลาบวิทยาลัยมีโอกาสทำประตูบ้าง แต่ก็ยังไม่เข้ากรอบประตู และยังเดินเกมบุกอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสทำประตู จากการโหม่งลูกกลางอากาศ ของหมายเลข 17 นายกิตตินันท์ ลีสม แต่ลูกเลยเสาออกไป จากนั้นทั้งสองทีมเริ่มทำฟาล์วกันมากขึ้น โดนใบเหลืองกันทั้งสองทีม แต่ยังไม่สามารถทำประตูได้ หมดเวลา 45 นาทีแรก อัสสัมชัญและสวนกุหลาบวิทยาลัย ยังเสมอกันอยู่ 0 ประตูต่อ 0

เข้าสู่ช่วงเวลาในครึ่งหลัง การแข่งขันมีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม จนในนาทีที่ 52 ประตูแรกของการแข่งขันก็เกิดขึ้น จากการทำฟาล์วของสวนกุหลาบวิทยาลัย ทำให้อัสสัมชัญได้ยิงฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ โดยนายอดิศักดิ์ ซอสูงเนิน ผู้เล่นหมายเลข 3 อัสสัมชัญ รับหน้าที่ยิงเสียบมุมประตูเข้าอย่างสวยงาม ทำให้อัสสัมชัญขึ้นนำไปก่อน 0 ประตูต่อ 1 ทำให้เกมการเล่นของทั้งสองทีมมีความเข้มข้น ผลัดกันรุกและรับกันไปมาอยู่บ่อยครั้งเช่นเดียวกับการส่งเสียงเชียร์ของทั้งสองทีมภายในสนามที่เข้มข้นไม่แพ้กัน และช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมพยายามที่จะทำประตู ทำให้เกิดการปะทะบอล และโดนใบเหลืองอยู่เป็นระยะ รวมถึงเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพื่อปรับแผนการเล่น อัสสัมชัญอาศัยการแย่งบอลช่วงกลางสนามและสวนกลับเร็วเป็นหลัก ขณะที่สวนกุหลาบวิทยาลัยก็เดิมเกมบุกอย่างต่อเนื่องหวังทำประตูตีเสมอ มีโอกาสยิงหลายครั้ง แต่ยังไม่เป็นประตู จนหมดเวลาการแข่งขัน อัสสัมชัญ เฉือนชนะสวนกุหลาบวิทยาลัย ไปได้เพียง 1 ประตูต่อ 0

เปิดงานจตุรมิตร 27

สรุปผลการแข่งขันนัดเปิดสนาม คู่แรก กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พ่าย เทพศิรินทร์ ไป 1 ประตูต่อ 3 และคู่ที่สอง อัสสัมชัญ เฉือนเอาชนะ สวนกุหลาบวิทยาลัย ไปเพียง 1 ประตูต่อ 0 ส่งผลให้การแข่งขันในนัดเปิดสนามการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 เทพศิรินทร์กอดคออัสสัมชัญ คว้าสามคะแนนนำไปก่อน เป็นอันดับ 1 และ 2 ในตารางตามลำดับ

สำหรับการแข่งขันในนัดต่อไป วันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 13.30 น. กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ อัสสัมชัญ และเวลา 16.00 น. เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย โดยสามารถติดตาม ติดตามการรายงานสด บรรยากาศ เชียร์ และแปรอักษร ไปพร้อมกับชาวจตุรมิตร ทั่วโลก ผ่าน JaturamitrLIVE และเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดตผ่านเว็บไซต์ชุมชนสัมพันธ์ Twitter @jaturamitr, Facebook Jaturamitr และ Instagram @jaturamitr

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี เป็นการแข่งขันฟุตบอลประเพณีระดับมัธยมศึกษาระหว่างโรงเรียนชายล้วนเก่าแก่ 4 สถาบันของประเทศไทย อันได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี ณ สนามศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ เพื่อเป็นการเชื่อมความสามัคคีของครูอาจารย์ นักเรียน ทั้งฝ่ายนักกีฬา ฝ่ายกองเชียร์ และยังรวมไปถึงกลุ่มศิษย์เก่าอีกด้วย

การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ได้เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2507 โดยในครั้งที่ 27 นี้ ถือเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ของตำนานลูกหนังระดับมัธยม

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Saturday, 15 November, 2014 -- 13:31

 


 Jaturamitr.com > ข่าวสาร > เปิดจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 ยิ่งใหญ่ ฉลอง 50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน