Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
ปิดงานจตุรมิตร 26 ชื่นมื่น ชมพูฟ้าจับมือม่วงทองครองแชมป์ร่วม

ปิดงานจตุรมิตร 26 ชื่นมื่น ชมพูฟ้าจับมือม่วงทองครองแชมป์ร่วม
tags: จตุรมิตรสามัคคี, สวนกุหลาบ, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน
 

17 พฤศจิกายน 2555 สนามศุภชลาศัย– การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 26 ประเดิมการแข่งขันคู่แรก เป็นการชิงอันดับที่ 3 ระหว่างโรงเรียนเทพศิรินทร์ พบ โรงเรียนอัสสัมชัญ เปิดฉากเพียงนาทีที่ 9 ผู้เล่นหมายเลข 20 นายจิระพงษ์ ทองงาม ของทีมแดงขาว มีโอกาสหลุดเข้าไปทำประตูได้สำเร็จ ทำให้อัสสัมชัญขึ้นนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 แม้จะทำประตูขึ้นนำแล้ว ทางทีมอินทรีแดงยังคงเดินเกมบุกได้อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนที่กำลังตกโปรยปรายมาในสนาม แต่เกมในสนามกลับดูร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ เข้าสู่ท้ายเกมครึ่งแรก ในนาทีที่ 34 หมายเลข 11 นายรังสิมันต์ สรวมประคำ ของทีมอินทรีแดง หลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตประตูมีโอกาสจะยิงได้ แต่ผู้รักษาประตูของเทพศิรินทร์เกี่ยวขาล้ม โดนใบเหลือง และกลายเป็นลูกจุดโทษของทีมแดงขาว และหมายเลข 20 ของอัสสัมชัญรับหน้าที่สังหารอีกครั้ง และยิงไม่พลาดเช่นเดิม ทำให้นำห่างเป็น 2 ประตูต่อ 0 ช่วงท้ายเกมครึ่งแรก ลูกแม่รำเพยเล่นเกมเร็ว สามารถจะฝ่ากองหลังอัสสัมชัญได้ และหมายเลข 2 นายกฤตพงศ์ มาลากาญจน์ ยิงชนคาน แต่ล้ำหน้าไปก่อนแล้ว จบเกมครึ่งแรกอัสสัมชัญขึ้นนำไปก่อน 2 ประตูต่อ 0

เริ่มเกมครึ่งเวลาหลัง ทีมเขียวเหลืองเปลี่ยนตัวผู้เล่นหวังปรับเกม ซึ่งเป็นผล ทั้งสองทีมสามารถครองบอลได้ใกล้เคียงกัน ผลัดกันรุกและรับ แต่ยังไม่เฉียบขาดพอจะทำประตูได้ ทำให้ทั้งเทพศิรินทร์และอัสสัมชัญเปลี่ยนผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง ช่วงท้ายเกมกลายเป็นทีมอินทรีแดงเดินเกมกดดันอย่างหนัก หวังพังประตูเพิ่ม และมีโอกาสยิงระยะเผาขนหน้าประตูแต่ผู้เล่นเทพศิรินทร์เข้าสกัดบอลไปได้อย่างเฉียดฉิว หมดเวลาการแข่งขัน ทีมอินทรีแดง สามารถคว้าชัยเหนือ ทีมลูกแม่รำเพยไปได้ 2 ประตูต่อ 0 ทำให้ “อัสสัมชัญ” คว้าอันดับที่ 3 ในการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 26 ไปครอง

ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้ท้าชิง กับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แชมป์เก่า เริ่มเกมในครึ่งแรก ทีมชงโคม่วงทองเป็นฝ่ายเริ่มกดดันสวนกุหลาบอย่างหนัก จนในนาทีที่ 5 ผู้เล่นหมายเลข 8 นายนเรศ บุญบรรดา ทีมม่วงทอง ได้เตะฟรีคิกจากการทำฟาวล์ของผู้เล่นทีมชมพูฟ้า จึงเป็นโอกาสให้คริสเตียนมีลุ้นที่จะทำประตูนำไปก่อน แต่ลูกเตะฟรีคิกถูกผู้เล่นหมายเลข 7 นายจักพัน ไพรสุวรรณ จากสวนกุหลาบโหม่งออกนอกสนามไปได้ ทางกรุงเทพคริสเตียนยังคงดำเนินเกมรุกและรับอย่างหนักหน่วง มีความเหนียวแน่น ทำให้สวนกุหลาบเดินเกมโต้กลับได้ยากลำบาก แต่แล้วนาทีที่ 8 ผู้เล่นหมายเลข 10 จากทีมสิงห์สะพานพุทธบุกลุยเดี่ยวเข้าเขตแดนทีมชงโคม่วงทองได้สำเร็จ แต่กลับยิงประตูไม่ได้ ข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย


เกมยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยทั้งสองฝ่ายผลัดกันรุกผลัดกันรับ ชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร สร้างความลุ้นระทึกให้กับกองเชียร์ของทั้งสองฝ่ายอย่างมาก จนในนาทีที่ 25 ผู้เล่นหมายเลข 16 นายเชาว์วัตน์ วีระชาติ จากสวนกุหลาบได้เตะฟรีคิก ส่งลูกเข้าเขตประตูให้ผู้เล่นหมายเลข 10 นายปิยพงษ์ หอมขจร จากทีมเดียวกัน เป็นผู้โหม่งทำประตูได้สำเร็จ ทำให้สวนกุหลาบจึงขึ้นนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0

เวลาการแข่งขันผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง สายฝนเริ่มโปรยปรายลงมาอีกครั้ง แต่อุณหภูมิภายในสนามและสแตนด์เชียร์กลับไม่มีทีท่าจะลดลง ผู้เล่นของทั้งสองทีมต่างพยายามประคับประคองลูกฟุตบอลกันอย่างยากลำบาก จนเข้าสู่ช่วงทดเวลา 2 นาที ทั้งสองทีมก็ยังไม่สามารถทำอะไรกันได้ หมดเวลาในครึ่งแรก สวนกุหลาบขึ้นนำกรุงเทพคริสเตียนไปก่อน 1 ประตูต่อ 0

สิ้นเสียงนกหวีดเริ่มเกมในครึ่งหลัง คริสเตียนพยายามโหมเกมบุกอย่างหนัก หวังจะทำประตูตีเสมอสวนกุหลาบให้ได้ จนในนาทีที่ 79 ผู้เล่นกองหน้าจากทีมคริสเตียน 3 คน สามารถฝ่ากองหลังของทีมสวนกุหลาบ บุกเข้าไปในเขตประตู ท่ามกลางห่าฝนที่โถมกระหน่ำลงมาอย่างหนัก และในที่สุดทีมม่วงทองก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง สามารถทำประตูตีตื้นได้สำเร็จ จากการยิงประตูของผู้เล่นหมายเลข 19 นายเกียรติศักดิ์ เจียมอุดม คริสเตียนจึงตามมาเสมอกับสวนกุหลาบเป็น 1 ประตูต่อ 1 หมดเวลาการแข่งขัน สวนกุหลาบจึงครองแชมป์ร่วมกับกรุงเทพคริสเตียนได้สำเร็จ ท่ามกลางความปิติยินดีให้กับกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างยิ่ง


ในเวลา 18.30 น. พิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 26 เริ่มต้นขึ้น โดยเปิดด้วยการแสดงชุดจตุรเทพ และตัวแทนนักเรียนทั้ง 4 สถาบันร่วมร้องเพลง “เพื่อนกัน...ตลอดไป (Friends Forever)” แสดงถึงความสามัคคีกลมเกลียวของ 4 โรงเรียน จากนั้น ฯพณฯ องคมนตรี อรรถนิติ ดิษฐอำนาจ ประธานในพิธีมอบของที่ระลึก โล่ที่ระลึก โล่เกียรติยศให้กับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และมอบถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้กับทีมชนะเลิศการแข่งขัน ต่อจากนั้นประธานในพิธีกล่าวปิดการแข่งขัน เชิญธงจตุรมิตรลงจากยอดเสา และพิธีส่งมอบธงจตุรมิตรจาก ดร.ปรเมษฐ์ โมลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ไปสู่ภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 และเนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา พวกเราชาวจตุรมิตรร่วมร้องเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” และ “สรรเสริญพระบารมี” พร้อมจุดพลุเฉลิมฉลอง ถือเป็นพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 26 ได้อย่างอลังการและสมบูรณ์แบบ


ทางทีมงาน Jaturamitr.com ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมติดตามการรายงานสด บรรยากาศ เชียร์ และแปรอักษร ไปพร้อมกับชาวจตุรมิตรทั่วโลก ทั้งผ่านทางเว็บไซต์ http://www.jaturamitr.com, เว็บไซต์สำหรับมือถือ และ Social Network ทั้ง Facebook, Twitter และ Instagram แล้วพบกันใหม่กับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 โรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นเจ้าภาพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Saturday, 17 November, 2012 -- 17:17

 


 Jaturamitr.com > ข่าวสาร > ปิดงานจตุรมิตร 26 ชื่นมื่น ชมพูฟ้าจับมือม่วงทองครองแชมป์ร่วม