Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
ชมพูฟ้าเสมอเจ้าภาพสมศักดิ์ศรี คริสเตียนเจ๊าอัสสัมชัญไร้สกอร์

ชมพูฟ้าเสมอเจ้าภาพสมศักดิ์ศรี คริสเตียนเจ๊าอัสสัมชัญไร้สกอร์
tags: จตุรมิตรสามัคคี, สวนกุหลาบ, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน
 

14 พฤศจิกายน 2555 สนามศุภชลาศัย– การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 26 วันที่ 3 คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนเทพศิรินทร์ กับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เปิดเกมในครึ่งแรก สวนกุหลาบเป็นฝ่ายเริ่มบุกก่อน และมีโอกาสเตะมุมทำประตูอยู่หลายครั้ง แต่ยังขาดความแม่นยำ จึงพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนฝั่งเทพศิรินทร์เมื่อสบโอกาสก็สวนเกมกลับแบบสายฟ้าแลบ โดยพับสนามบุกสวนฯเป็นว่าเล่น สร้างความหวาดเสียวให้กับกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายเป็นมาก กระทั่งในนาทีที่ 36 ผู้เล่นหมายเลข 2 นายรัฐพล เพ็งอ่อนเนตร จากทีมชมพูฟ้า เตะฟรีคิกส่งให้นายปิยพงษ์ หอมขจร ผู้เล่นหมายเลข 10 จากทีมเดียวกัน ยิงเข้าประตูไปอย่างสวยงาม จบเกมในครึ่งแรก สวนกุหลาบขึ้นนำเทพศิรินทร์ไปก่อน 1 ประตูต่อ 0

เริ่มเกมในครึ่งหลังไม่ถึงหนึ่งนาที สวนกุหลาบตอกย้ำแผลเก่าเทพศิรินทร์ด้วยการทิ้งห่างออกไปเป็น 2 ประตูต่อ 0 จากการยิงประตูของผู้เล่นหมายเลข 14 นายชัชวาล ผูกดวง ที่เพิ่งถูกเปลี่ยนตัวก่อนเริ่มเกมเพียงครู่เดียว ต่อมาทีมเขียวเหลืองที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ขับขันเนื่องจากถูกนำไปแล้วถึง 2 ประตู เริ่มมีการปรับกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเป็นระยะๆ และพยายามเดิมเกมบุกอย่างต่อเนื่องเพื่อตีตื้นให้ได้ กระทั่งในนาทีที่ 68 ผู้เล่นหมายเลข 13 นายทศพร พ้นภัย จากทีมลูกแม่รำเพย ถูกผู้เล่นจากทีมสิงห์สะพานพุทธทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ จึงเป็นโอกาสให้เทพศิรินทร์มีสิทธิ์ลุ้นประตูตีไข่แตกจากจุดโทษ ซึ่งผู้เล่นหมายเลข 8 นายชัยธวัช กับบุญ ได้รับมอบหมายให้ป็นมือสังหารจุดโทษในครั้งนี้ แล้วก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เทพศิรินทร์สามารถทำประตูไล่ตามสวนกุหลาบ 1 ประตูต่อ 2 ได้สำเร็จ ทีมชมพูฟ้าเห็นท่าไม่ดีจึงเริ่มมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพื่อปรับกลยุทธ์ใหม่ เทพศิรินทร์ยังคงพยายามเดินเกมบุกอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งผ่านไป 10 นาที เทพศิรินทร์สามารถทำประตูเพิ่มได้อีกครั้ง จากการยิงย้ำซ้ำประตูของผู้เล่นหมายเลข 24 นายณัฐพร ภูมี เทพศิรินทร์จึงตามขึ้นมาเสมอกับสวนกุหลาบที่ 2 ประตูต่อ 2 จนเข้า สู่ช่วงท้ายเกม ทั้งสองทีมพยายามเดินเกมบุกอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง โดยหวังที่จะทำประตูเพิ่มเพื่อลุ้นโอกาสที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จึงเกิดการทำฟาวล์และโดนใบเหลืองจากกรรมการอยู่บ่อยครั้ง แต่สุดท้าย ก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ จบเกมการแข่งขัน สวนกุหลาบเสมอกับเทพศิรินทร์ 2 ประตูต่อ 2 แบ่งคะแนนกันไปทีมละ 1 คะแนน แต่เมื่อคิดคะแนนรวมแล้ว ส่งผลให้ทีมเจ้าภาพเทพศิรินทร์หมดโอกาสลุ้นเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับการแข่งขันในคู่ที่สอง เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญ กับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย แชมป์เก่า ซึ่งเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มเกมในครึ่งแรก กรุงเทพคริสเตียนเป็นฝ่ายเริ่มกดดันก่อน แต่หลังจากนั้นไม่นาน อัสสัมชัญจึงเริ่มเป็นฝ่ายบุกมากขึ้น และมีโอกาสทำประตูอยู่หลายครั้ง แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่ชงโคม่วงทองมักเน้นไปที่เกมรับและสวนกลับ โดยใช้วิธีส่งบอลระยะไกลจากแดนหลังอย่างรวดเร็ว แต่ก็น่าเสียดายเช่นกัน ที่ล้ำหน้าอยู่บ่อยครั้ง ทั้งสองทีมมีโอกาสที่จะทำประตูขึ้นนำเท่าๆกัน แต่ก็ยังไม่เฉียบคมพอ จนจบเกมในครึ่งแรก ทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ เสมอกันอยู่ 0 ประตูต่อ 0

หลังเสียงนกหวีดเริ่มเกมในครึ่งหลัง คริสเตียนมีการปรับแผนใหม่ ทำให้เล่นเกมรุกได้ดีขึ้น และกดดันกองหลังอัสสัมชัญได้ไม่น้อย โดยโอกาสในการทำประตูของทั้งสองฝ่าย ส่วนใหญ่มักมาจากฟรีคิก ซึ่งมีทั้งการส่งให้เพื่อนในทีมรับช่วงต่อ ยิงระยะหวังผลเข้าประตู รวมไปถึงการเดินเกมบุกแบบสายฟ้าแลบ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสทำประตูกันได้ คริสเตียนและอัสสัมชัญจึงเปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับกลยุทธ์ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เข้าสู่ช่วงท้ายเกม ฝ่ายอินทรีแดงมีโอกาสครองบอลมากกว่า แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรคริสเตียนได้ จนสิ้นสุดการแข่งขัน ทั้งสองทีมก็ยังคง เสมอกันอยู่ 0 ประตูต่อ 0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนนเช่นเดียวกับคู่แรก ส่งผลให้คริสเตียนสร้างสถิติใหม่ เป็นทีมเพียงทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ และยังไม่เสียประตูให้กับทีมเลยใดในการแข่งขันครั้งนี้

จบเกมการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 26 นัดที่ 3 รอบตัดเชือก กรุงเทพคริสเตียนมีอยู่ 7 คะแนน ตามมาด้วยสวนกุหลาบที่มีอยู่ 4 คะแนน ส่งผลให้ทั้งสองทีม โคจรมาพบกันอีกครั้งในศึกชิงชนะเลิศ ส่วนเทพศิรินทร์กับอัสสัมชัญ ต่างมีทีมละ 2 คะแนน เข้าชิงที่ 3

การแข่งขันนัดต่อไป วันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 คู่ชิงชนะเลิศอันดับสาม เวลา 13.30 น. เทพศิรินทร์ พบ อัสสัมชัญ และ 16.00 น. สวนกุหลาบ พบ กรุงเทพคริสเตียน และพบกับพิธีปิดการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ พร้อมติดตามการรายงานสด ผ่านเว็บไซต์ Jaturamitr.com, Twitter และ Facebook ถ่ายทอดสดคู่ชิงชนะเลิศทาง jaturamitr.com/live และสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 (NBT)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Friday, 16 November, 2012 -- 17:17

 


 Jaturamitr.com > ข่าวสาร > ชมพูฟ้าเสมอเจ้าภาพสมศักดิ์ศรี คริสเตียนเจ๊าอัสสัมชัญไร้สกอร์