Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
ทีมม่วงทองลอยลำ ส่วน เทพศิรินทร์ได้แค่เสมอ

ทีมม่วงทองลอยลำ ส่วน เทพศิรินทร์ได้แค่เสมอ
tags: จตุรมิตรสามัคคี, สวนกุหลาบ, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน
 

12 พฤศจิกายน 2555 สนามศุภชลาศัย– การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 26 วันที่ 2 เริ่มการแข่งขันในคู่แรก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พบกับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งทั้งสอง ทีมต่างมีอยู่ 3 คะแนน เปิดฉากในช่วงแรก เป็นฝ่ายชงโคม่วงทองมีโอกาสบุกได้มากกว่า ส่วนทีมชมพูฟ้าก็มีโอกาสยิงได้บ้าง แต่ยังทำคะแนนไม่ได้ จากนั้นทั้งสอง ฝ่ายต่างผลัดกันรุกและรับ ทำให้เกมค่อนข้างดุดัน และทำฟาวล์กันบ่อยครั้ง ต่างฝ่ายต่างมีโอกาสเปิดลูกฟรีคิกอยู่หลายครั้งแต่ยังไม่เป็นประตู จนกระทั่งเข้าสู่ท้ายเกมในครึ่งแรก ผู้เล่นของคริสเตียน หมายเลข 9 นายศักดิ์ศรณ์ สิงหเสนี มีโอกาสเตะฟรีคิก ส่งบอลไปเข้าทางผู้เล่นหมายเลข 5 นายอดิศักดิ์ เส็นสมเอียด โหม่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้คริสเตียนขึ้นนำไปก่อน 1 ประตู เข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทางสวนกุหลาบ ก็มีโอกาสทำประตูเช่นกัน แต่ลูกโหม่งยังไม่ตรงกรอบออกหลังไป จบเกมครึ่งแรก คริสเตียนยังนำสวนกุหลาบ อยู่ 1 ประตูต่อ 0

เปิดฉากเกมครึ่งหลัง สิงห์สะพานพุทธเริ่มปรับเกมด้วยการเปลี่ยนผู้เล่น และเดินเกมรุกอย่างรวดเร็วหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ เกมเริ่มดูร้อนแรงยิ่งขึ้นมีการทำฟาวล์กันอย่างต่อเนื่อง แต่แล้วกลับเป็นทางกรุงเทพคริสเตียนได้เตะฟรีคิก โดยผู้เล่นหมายเลข 9 นายศักดิ์ศรณ์ สิงหเสนี รับหน้าที่ยิงฟรีคิกอีกครั้ง และครั้งนี้ลูกได้ตุงตาข่าย ทิ้งห่างสวนกุหลาบ เป็น 2 ต่อ 0 แล้ว จากนั้นทั้งสอง ฝ่ายยังคงผลัดกันเดินเกมบุก โดยเฉพาะทีมชมพูฟ้าที่หวังทำประตูตีตื้นให้ได้ เกมเริ่มทวีความร้อนแรงยิ่งขึ้น จนกรรมการแจกใบเหลืองปลิวว่อน ผู้เล่นหมายเลข 10 นายเจนรบ สำเภาดี ของกรุงเทพคริสเตียน โดนใบแดงจากการเข้าขวางลูกฟรีคิก เกมดำเนินไปจนหมดเวลา ไม่มีฝ่ายใดทำประตูเพิ่มได้ จบการแข่งขันเป็นแชมป์เก่าทีมม่วงทองคว้าชัยเหนือทีมชมพูฟ้าไปได้ 2 ประตูต่อ 0

ส่วนการแข่งขันในคู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนเทพศิรินทร์ พบกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ ซึ่งทั้งสอง ทีมต่างต้องการคว้า 3 คะแนนในนัดนี้ เพื่อลุ้นเข้ารอบชิงชนะเลิศ เริ่มเกมทั้งสอง ฝ่ายต่างเดินเกมบุก และใช้เกมสวนกลับเร็วหวังทำประตู แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอจะทำประตูได้ ในเกมมีการเข้าปะทะบอลกันอยู่หลายครั้ง ทำให้ผู้เล่นต่างฝ่ายต่างได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง และเป็นฝ่ายอินทรีแดงอาศัยจังหวะจากการเปิดบอลโหม่งเข้าประตูไปขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0 แต่หลังจากนั้นเพียง 1 นาที ฝั่งลูกแม่รำเพยก็ทำประตูตีตื้นได้อย่างทันควัน ลูกเด้งเข้าประตูไป ทำให้กลับมาเสมอกันที่ 1 ประตูต่อ 1 และจบเกมในครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เกมในครึ่งหลังเกมยังคงเหมือนเดิม ต่างฝ่ายต่างผลัดกันทำเกมบุก ขณะที่ทางทีมแดงขาวได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง หวังเปลี่ยนแผนการเล่น จากนั้นผู้เล่นหมายเลข 13 นายทศพร พ้นภัย ของทีมเทพศิรินทร์หลุดเดี่ยวเข้าไปทำประตูได้ ทำให้ลูกแม่รำเพยพลิกขึ้นนำเป็นครั้งแรก 2 ประตูต่อ 1 จากนั้นทีมอินทรีแดงก็เดินเกมบุกหวังกลับมาตีเสมอให้ได้ ขณะที่เทพศิรินทร์จะอาศัยจังหวะสวนกลับเร็วรุกกลับ จนกระทั้งผู้เล่นฝั่งเทพศิรินทร์ทำฟาวล์และทางอัสสัมชัญได้เตะฟรีคิกโดยหมายเลข 20 นายจิระพงษ์ ทองงาม เปิดบอลแล้วแฉลบผู้เล่นหมายเลข 3 นายณัฐวุฒิ สาและ ตุงตาข่ายเข้าไปเป็นประตู ทำให้เสมอกันอีกครั้ง 2 ประตูต่อ 2 ทำให้เกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง ขณะที่กองเชียร์ของทั้งสอง ทีมก็ลุ้นไม่แพ้กัน ช่วงท้ายเกมมีการทำฟาวล์กันบ่อยครั้ง ทั้งสอง ทีมได้เตะลูกฟรีคิกแต่ไม่มีจังหวะทำประตูเพิ่มได้ หมดเวลาการแข่งขัน อัสสัมชัญเสมอกับเทพศิรินทร์ไปอย่างสุดมัน 2 ประตูต่อ 2 แบ่งแต้มกันไปทีมละ 1 คะแนน

จากผลการแข่งขันในนัดที่สอง ทำให้กรุงเทพคริสเตียนขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 มีอยู่ 6 คะแนน ซึ่งทำให้ทีมชงโคสีม่วงเข้ารอบชิงชนะเลิศอย่างแน่นอนแล้ว ในขณะที่สวนกุหลาบ ไม่มีคะแนนเพิ่ม อยู่ที่ 3 คะแนน ตามมาเป็นอันดับสอง ส่วนเทพศิรินทร์และอัสสัมชัญมีแต้มทีมละ 1 คะแนน ซึ่งทั้ง 3 ทีมยังต้องลุ้นผลในการแข่งขันแบบพบกันทุกทีมนัดสุดท้ายในวันพุธนี้ ว่าใครจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศของกรุงเทพคริสเตียน ต่อไป

การแข่งขันนัดต่อไป วันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14.00 น. เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบ และ 16.00 น. กรุงเทพคริสเตียน พบ อัสสัมชัญ และเช่นเคย ติดตามการรายงานสด ผ่านเว็บไซต์ Jaturamitr.com, Twitter และ Facebook

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Monday, 12 November, 2012 -- 17:10

 


 Jaturamitr.com > ข่าวสาร > ทีมม่วงทองลอยลำ ส่วน เทพศิรินทร์ได้แค่เสมอ