Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
เปิดงานยิ่งใหญ่ จตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 26 สี่พี่น้องปลาบปลื้ม

เปิดงานยิ่งใหญ่ จตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 26 สี่พี่น้องปลาบปลื้ม
tags: จตุรมิตรสามัคคี, สวนกุหลาบ, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน
 

10 พฤศจิกายน 2555 สนามศุภชลาศัย– พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 26 เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 12:30 น. โดยในปีนี้ “ลูกแม่รำเพย” โรงเรียนเทพศิรินทร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน พิธีเปิดในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ องคมนตรี อรรถนิติ ดิษฐอำนาจ มาเป็นประธานในพิธี พิธีเปิดเริ่มต้นด้วยการเดินขบวนพาเหรดความคิดสร้างสรรค์เทิดทูนพระอัจฉริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในด้านต่างๆ อันประกอบด้วย พระอัจฉริยภาพด้านวิศวกรรม ศิลปกรรม ดนตรี กีฬา และการเกษตร ซึ่งจัดทำโดยคณะนักเรียนจากทั้ง 4 สถาบัน ประธานอันเชิญถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และหลังจากนั้นกองเกียรติยศจึงได้อันเชิญธงและตราสัญลักษณ์จตุรมิตรอย่างสมเกียรติ

ประเดิมการแข่งขันคู่แรก ด้วยการพบกันระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญ กับ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เริ่มเกมในครึ่งแรกเพียง 3 นาที นายปิยพงษ์ หอมขจร หมายเลข 10 จากสวนกุหลาบสามารถหลบหลีกกองหลังกับนายทวารจากอัสสัมชัญ และประเดิมยิงประตูแรกของนัดเปิดสนามไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สวนกุหลาบขึ้นนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0

หลังจากนั้นทีมอินทรีแดงพยายามเดินเกมบุกหนักขึ้น แต่กลับถูกทีมชมพูฟ้าสกัดและสวนกลับได้อย่างทันท่วงที จนกระทั่งในนาทีที่ 26 กองหน้าทีมสวนกุหลาบเดินเกมบุกรุกขึ้นมาประชิดประตู นายทวารจากทีมอัสสัมชัญพยายามป้องกันอย่างสุดความสามารถ แต่บอลหลุด ทำให้หมายเลข 8 นายณัฐวุฒิ สมบัติชัยยา สบโอกาสส่งบอลต่อไปให้หมายเลข 10 นายปิยพงษ์ หอมขจร เป็นผู้รับช่วง และยิงเข้าประตูไปอย่างเฉียบขาด นำห่างไปเป็น 2 ประตูต่อ 0

ช่วงท้ายเกมในครึ่งแรก นาทีที่ 41 ซึ่งเป็นช่วงทดเวลาบาดเจ็บ สวนกุหลาบมีโอกาสได้เตะฟรีคิก โดยผู้เล่นหมายเลข 8 นายณัฐวุฒิ สมบัติชัยยา เป็นผู้รับหน้าที่ ผลคือบอลเสียบมุมเข้าตาข่ายประตูไปอย่างสวยงาม จบเกมในครึ่งแรกทีมชมพูฟ้านำห่างทีมอินทรีแดงอยู่ 3 ประตูต่อ 0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง อินทรีแดงปรับกลยุทธ์ใหม่โดยเน้นเกมบุกมากขึ้น และความพยายามก็เป็นผลสำเร็จ เมื่อในนาทีที่ 44 หมายเลข 16 นายกานนิติ การเสนารักษ์ ฝ่ากองหลังทัพชมพูฟ้ายิงประตูตีตื้นให้ทัพแดงขาวตามขึ้นมาเป็น 1 ประตูต่อ 3 ได้สำเร็จ

กระทั่งนาทีที่ 60 เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อนายทวารสิงห์สะพานพุทธ รับบอลพลาดจากลูกโหม่งสูงของนายรังสิมันต์ สรวมประคำ ผู้เล่นหมายเลข 11 จากทีมอินทรีแดง หลุดเข้าประตูตัวเองไป สร้างความตกตะลึงให้กับกองเชียร์ทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างมาก ทำให้ทีมอัสสัมชัญไล่บี้ขึ้นมาเป็น 2 ประตูต่อ 3 ทีมแดงขาวพยายามเปลี่ยนตัวผู้เล่นอย่างต่อเนื่องโดยหวังจะตีตื้นขึ้นมาเสมอให้ได้ แต่แล้วในนาทีที่ 71 ผู้เล่นจากทีมสวนกุหลาบถูกผู้เล่นจากทีมอัสสัมชัญทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ กลายเป็นลูกจุดโทษ นายสิทธิโชค กันหนู ผู้เล่นหมายเลข 11 ได้รับมอบหมายหน้าที่ยิงสังหาร และสามารถยิงเข้าประตูได้สำเร็จ ทำให้ทีมสวนกุหลาบ ทิ้งห่างไป 2 ประตูอีกครั้ง

ช่วงท้ายเกม ทั้ง 2 ทีมยังคงพยายามเดินเกมบุกอย่างหนัก แต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ สิ้นเสียงนกหวีด ทีมสวนกุหลาบเป็นฝ่ายเอาชนะทีมอัสสัมชัญไปอย่างสุดมันส์ 4 ประตูต่อ 2

การแข่งขันในคู่ที่สอง เป็นการพบกันระหว่างเจ้าภาพเทพศิรินทร์ กับ แชมป์เก่ากรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เริ่มเกมในช่วงแรกทีมชงโคม่วงทองเริ่มเกมบุกทันที โดยมีโอกาสยิงประเดิมก่อนหลายครั้ง แต่ยังไม่สำเร็จ หลังจากนั้นไม่นานทีมลูกแม่รำเพยเป็นฝ่ายกลับมาเดินเกมรุกอย่างหนัก จนนาทีที่ 12 ผู้เล่นหมายเลข 7 นายสุรศักดิ์ สีนวล จากเทพศิรินทร์มีโอกาสได้ยิงประตูขึ้นนำก่อน แต่ลูกชนเสากระเด็นออกนอกสนามไปอย่างเฉียดฉิวจากนั้นทั้งสองฝ่ายยังคงผลัดกันรุกผลัดกันรับอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีฝ่ายใดสามารถทำประตูขึ้นนำก่อนได้ จบครึ่งแรกยังคงทำอะไรกันไม่ได้ เจ๊ากันอยู่ 0 ประตูต่อ 0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง คริสเตียนปรับแผนเริ่มเปิดเกมรุกอย่างหนัก และมีโอกาสยิงประตูอยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เฉียบขาดพอที่จะเป็นประตู ส่วนทางลูกแม่รำเพยก็ใช้กลยุทธ์สวนกลับอย่างรวดเร็ว และมีโอกาสยิงประตูอยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สมหวังเช่นกัน จากนั้นทั้ง 2 ทีมได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นหลายครั้ง เพื่อปรับกลยุทธ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง แต่แล้วในนาทีที่ 73 หมายเลข 6 จากคริสเตียน นายศิวกรณ์ เตียตระกูลก็สามารถประเดิมประตูแรกให้กับทีมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนด้วยลูกเตะฟรีคิกเสียบมุมประตูได้สำเร็จ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ขณะที่ทีมเขียวเหลืองพยายามบุกอย่างหนักหวังที่จะตีเสมอ แต่ก็ไม่สามารถฝ่าด่านกองหลังของคริสเตียนไปได้ สิ้นเสียงนกหวีดจบการแข่งขัน ทีมแชมป์เก่าก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง สามารถเอาชนะทีมเจ้าภาพไปอย่างฉิวเฉียดจากลูกฟริคิกเพียงลูกเดียวเท่านั้น 1 ประตูต่อ 0

สรุปผลการแข่งขันนัดเปิดสนาม อัสสัมชัญ พ่าย สวนกุหลาบ ไปด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 4 ส่วนแชมป์เก่ากรุงเทพคริสเตียน เฉือนเอาชนะเจ้าภาพเทพศิรินทร์ 1 ประตูต่อ 0 ส่งผลให้การพบกันครั้งแรก สวนกุหลาบควงกรุงเทพคริสเตียนเก็บสามคะแนนไปก่อน อยู่เป็นอันดับ 1 และ 2 ในตารางตามลำดับ

การแข่งขันนัดต่อไป วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14.00 น. สวนกุหลาบ พบ กรุงเทพคริสเตียน และ 16.00 น. อัสสัมชัญ พบ เทพศิรินทร์ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14.00 น. และเช่นเคย ติดตามการรายงานสด ผ่านเว็บไซต์ Jaturamitr.com, Twitter และ Facebook

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Monday, 12 November, 2012 -- 03:56

 


 Jaturamitr.com > ข่าวสาร > เปิดงานยิ่งใหญ่ จตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 26 สี่พี่น้องปลาบปลื้ม