Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

 
จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

26
NOV
2005
จตุรมิตร 23 เปิดสนาม อัสสัมเจ้าภาพพ่ายเทพ คริสเตียนชนะสวนกุหลาบ

 
[26 พฤศจิกายน 2548 - สนามศุภชลาศัย] จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 เปิดสนามวันนี้ เริ่มต้นด้วยคู่แรก อินทรีแดงเจ้าภาพ พบลูกแม่รำเพย ในช่วงครึ่งแรก เทพศิรินทร์เป็นฝ่ายได้เปรียบ พับสนามบุกอย่างหนัก แต่อัสสัมชัญก็ใช้เกมรับที่แข็งแกร่ง ไม่ยอมให้เทพศิรินทร์ทำประตูขึ้นนำได้ง่ายๆ

จนในนาทีที่ 9 เทพศิรินทร์ก็เป็นฝ่ายทำประตูชัยประตูแรก ประเดิมการแข่งขันฟุตบอลจตุมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 ด้วยการยิงของกัปตันทีม ภานุพงศ์ เทพญา

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

นาที 27 อินทรีแดง ตัดสินใจส่ง รณชัย รังสิโย นักเตะในโครงการ "ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน" ที่เรียกตัวกลับมาจากอังกฤษ ลงสนามเพื่อเติมเกมรุก และนาที 35 อัสสัมชัญ เกือบตีเสมอได้ เมื่อ รณชัย ได้จังหวะยิง แต่ดันแปไปชนคานกระดอนออกไป จากนั้นต่างฝ่ายต่างผลัดกัน รุกและรับจนหมดครึ่งแรก

เริ่มครึ่งหลัง เกมพลิกผัน อัสสัมชัญเปิดเกมรุกหวังที่จะตีเสมอเทพศิรินทร์ จนเกมในสนามดูร้อนแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ ทีมลูกแม่รำเพยยังคงตั้งเกมรับได้อย่างมีจังหวะ จนจบการแข่งขันระหว่างอัสสัมชัญและเทพศิรินทร์ ลูกแม่รำเพย เป็นฝ่ายได้รับชัยประเดิมสนามบอลจตุรมิตร 23 ด้วยสกอร์ 0-1

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม มงคล บัวแย้ม นักเตะอัสสัมชัญเกิดระงับอารมณ์ไม่อยู่ เข้าไปต่อว่าผู้ตัดสินจนโดนใบแดงหลังจบเกม ส่งผลให้ มงคล บัวแย้ม โดนแบนในนัดหน้าทันที

คู่ต่อมาชงโคสีม่วงปะทะชมพูฟ้า ครึ่งแรกต่างฝ่ายต่างดำเนินเกมไปได้อย่างสูสี เรียกเสียงเชียร์จากคนดูได้ไม่น้อย จนในที่สุด กรุงเทพคริสเตียนก็สามารถทำประตูขึ้นนำได้ก่อน จากการโหม่งของผู้เล่นหมายเลข 4 อาทิตย์ บุญพา

ถัดมาแค่ 2 นาที สวนกุหลาบ เกือบได้ประตูตีเสมอเช่นกัน แต่ลูกจ่ายจากราบซ้ายของ กิตติทัต จันทองไฝ ผ่านหน้าประตูไปโดยไม่มีใครวิ่งเข้ามาต่อบอลทัน เกมเป็นไปอย่างสูสี นาที 20 กรุงเทพคริสเตียน เกือบนำ 2-0 แต่ สุนธร ปั้นรัตน์ โหม่งชนคาน ทำให้หมดครึ่งแรก ชงโคสีม่วง นำ 1-0

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

ครึ่งหลังสถานการณ์พลิกหน้ามือเป็นหลังมือ สวนกุหลาบเปิดเกมบุกอย่างหนัก จนทำให้สามารถตีเสมอเป็น 1 -1 จากฟรีคิกทางขวาของ สิทธิศักดิ์ จิวสิทธิประไพ หลังจากนั้นกัปตันทีมกรุงเทพคริสเตียนหมายเลข 11 ได้ใบแดงจากการเข้าบอลที่รุนแรง ทำให้ ชงโคสีม่วงเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน

แต่ด้วยเสียงเชียร์ที่ดังอื้ออึงของกองเชียร์ชงโคสีม่วงอย่างต่อเนื่อง ทำให้คริสเตียนฮึกเฮิม หาช่องทางและสามารถยิงเพิ่มได้อีก 1 ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ด้วยการส่งบอลจาก ธรรมรัตน์ แว่นมณี กองหน้าชงโคม่วงทอง ให้ ปัตพงษ์ ปิ่นแก้ว เสียบเสาด้านขวาตุงตะข่ายปิดเกม จบการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยชนะทีมสวนกุหลาบฯ 2-1

สรุปผลการแข่งขันในวันแรก อัสสัมชัญเจ้าภาพ แพ้ เทพศิรินทร์ไปด้วยคะแนน 0-1 และกรุงเทพคริสเตียนชนะสวนกุหลาบวิทยาลัยไปด้วยคะแนน 2-1 เปิดฉากวันแรก ม่วงทองชงโคเก็บ 3 คะแนนไปพร้อมๆกับลูกแม่รำเพย

 

28
NOV
2005
อัสสัม-คริสเตียนแค่เสมอ สวนกุหลาบชนะเทพ 2-1

 
 
[28 พฤศจิกายน 2548 - สนามศุภชลาศัย] หลังผู้ตัดสินเป่านกหวีดเริ่มสัญญาณการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนฯ ได้เปิดฉากโหมบุกอย่างต่อเนื่อง แต่ถูกทางอัสสัมชัญตัดเกม และบุกสวนกลับบ่อยครั้ง โดยนักเตะอัสสัมชัญ สามารถตัดเกมรุกของกรุงเทพคริสเตียนฯ ได้ตลอดช่วงเริ่มการแข่งขัน จนในนาทีที่ 7 ทางทีมกรุงเทพคริสเตียนฯ ก็ได้ลุ้นประตูแรก เมื่อนักกีฬาของทีมอัสสัมชัญ ได้ทำฟาวล์นักกีฬาทีมกรุงเทพคริสเตียน แต่พลาดลูกบอลกระเด็นออกนอกกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากนั้น ทีมอัสสัมชัญทำเกมบุกอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสลุ้นประตูหลายต่อหลายครั้ง เมื่อเหลือเวลาอีกไม่ถึงสิบนาทีในครื่งเเรก เกมทวีความรุนแรงขึ้น จนผู้ตัดสินได้แจกใบเหลือง แก่ทีมกรุงเทพคริสเตียนฯ ซึ่งเข้าแย่งบอลอย่างรุนแรง เป็นผลให้ผู้เล่นของทีมอัสสัมชัญ ได้รับบาดเจ็บ แม้ทีมอัสสัมชัญได้บุกเข้าทำประตูอีก หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถทะลุกองหลังของทีมกรุงเทพคริสเตียนฯไปได้

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลัง การเล่นทั้ง 2 ทีมมีความรวดเร็วมากขึ้น จึงทำให้มีโอกาสที่จะบุกถึงหน้าประตูของอีกฝ่ายน้อยลง ในครึ่งหลังนี้ ฝ่ายอัสสัมชัญเปลี่ยนมาเป็นฝ่ายรุกแทน ซึ่งทางกรุงเทพคริสเตียนฯได้แต่ตั้งรับ และคอยเคลียร์บอลออกจากสนาม ในนาทีที่ 13 ทีมกรุงเทพคริสเตียนฯได้เปลี่ยนตัวผู้เล่นลงมาเพื่อแก้เกม เกมยิ่งตึงเครียดมากขึ้นเมื่อ ผู้เล่นทีมอัสสัมชัญคนหนึ่ง ได้เข้าเสียบผู้เล่นของทีมกรุงเทพคริสเตียนฯ เป็นเหตุให้มีการควักใบเหลืองใบที่ 2 ของเกมนี้

การแข่งขันยังคงดำเนินต่อไป ท่ามกลางความกดดันของทั้งสองฝ่าย ที่ยังไม่สามารถทำประตูได้ ในนาทีที่ 32 ผู้เล่นของอัสสัมชัญ ได้ทำฟาวล์นอกกรอบเขตโทษในระยะ 30 หลา เป็นเหตุให้ผู้ตัดสินแจกใบเหลือง แต่กรุงเทพคริสเตียนพลาดโอกาสไป เนื่องจากยิงไปถูกกำแพงผู้เล่นของทีมอัสสัมชัญ จึงยังไม่สามารถทำสกอร์ได้ จนผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน ผลการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เสมอ ทีมอัสสัมชัญ 0 - 0 ได้กันไปคนละ 1 แต้ม

ในการแข่งขันคู่ที่สองของวัน นัดนี้เป็นการแข่งขันกันระหว่างเทพศิรินทร์และสวนกุหลาบ ซึ่งก่อนแข่งเทพศิรินทร์มีคะแนนอยู่ในมือแล้วสามคะแนน ส่วนสวนกุหลาบวิทยาลัยยังคงมีศูนย์คะแนนคู่กับอัสสัมชัญ เมื่อเริ่มการแข่งขันช่วงแรกทั้งสองฝ่ายดำเนินเกมไปอย่างสมศักดิ์ศรี และคงเป็นเพราะกำลังใจจากนัดที่ผ่านมาทำให้เทพศิรินทร์มีโอกาสทำประตูมากกว่า แต่ด้วยเกมรับของสวนกุหลาบที่เข้มแข็ง ทำให้เทพศิรินทร์ยังคงทำประตูไม่ได้

จนในนาทีที่ 17 เทพศิรินทร์ทำประตูขึ้นนำได้ ด้วยฝีมือของ ธรรมศักดิ์ สารศุภศิทธิ์ เกมจึงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือดตลอดช่วงท้ายของครึ่งแรก จากการทำเกมที่รุนแรงของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างก็ได้ใบเหลืองกันไปทีมละใบ ได้แก่ หมายเลข 8 สายัณห์ ทีมเทพศิรินทร์ และ หมายเลข 10 อรรถสิทธิ์ รังษิศักดิ์ จากสวนกุหลาบ ก่อนจบครึ่งแรกเทพศิรินทร์ได้ใบเหลืองอีกใบจา การเข้าบอลที่รุนแรงของหมายเลข 17 สมรัก คณะพันธ์

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

เริ่มครึ่งหลังได้เพียงห้านาทีสวนกุหลาบก็สามารถทำประตูตีเสมอได้จากการยิงฟรีคิกของหมายเลข 24 พลวัฒน์ ปิ่นทอง หลังจากนั้นเกมก็ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆจนในนาทีที่ 23 เกิดเหตุการณ์ชุลมุน ทำให้นักเตะทีมเทพศิรินทร์หมายเลข 13 ชีระวิทย์ พงษ์แสง ได้ใบเหลืองใบที่สอง และผู้เล่นหมายเลข 15 วิศวนาถ ผงทอง ได้ใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม

เหลือเวลาอีกเพียง 20 นาที ด้วยจำนวนผู้เล่นที่เป็นรองทำให้ทีมเทพศิรินทร์เสียประตูให้กับทีมสวนกุหลาบในนาทีที่ 38 จากการยิงของหมายเลข 23 นายอนุลักษณ์ สังกะสิงห์ และเกมได้ดำเนินต่อไปด้วยความรุนแรงสืบเนื่องจากความกดดันของทั้งผู้เล่น กรรมการ และกองเชียร์ แม้มีโอกาส ทว่าเทพศิรินทร์ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้ จบการแข่งขันสวนกุหลาบวิทยาลัยชนะเทพศิรินทร์ 2 - 1

สรุปผลการแข่งขันวันที่สองของฟุตบอลจตุรมิตรครั้งที่ 23 อัสสัมชัญได้เสมอในวันนี้จึงประดับตารางด้วยคะแนน 1 คะแนน รั้งท้ายอันดับ ตามต่อด้วย สวนกุหลาบและเทพศิรินทร์ซึ่งมีคะแนนเท่ากัน และจำนวนส่วนต่างลูกได้เสียเท่ากัน จึงอยู่ในอันดับ 2 ของตารางทั้งคู่ ส่วนกรุงเทพคริสเตียนยังคงมีคะแนนเป็นอันดับหนึ่งในตาราง

อย่างไรก็ตามอัสสัมชัญยังคงมีโอกาสเข้าชิง โดยอินทรีแดงต้องชนะสวนกุหลาบเท่านั้นและเทพศิรินทร์ต้องแพ้กรุงเทพคริสเตียนในนัดหน้า ในขณะที่สวนกุหลาบเพียงแค่เสมอก็มีสิทธิ์เข้าชิง ส่วนกรุงเทพคริสเตียนมีโอกาสกว่าใครเพื่อน กระนั้น เราก็ต้องติดตามผลกันอีกครั้งในวันที่ 30 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันเก็บคะแนน

 

30
NOV
2005
เทพศิรินทร์พ่ายกรุงเทพคริสเตียน อัสสัมชัญพับสนามชนะสวนกุหลาบ 3-0

 

[30 พฤศจิกายน 2548 - สนามศุภชลาศัย] การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 วันนี้ เป็นวันที่ 3 ของการแข่งขันรอบแรก ในการเก็บคะแนนแบบพบกันทุกทีม เพื่อสรุปผลหาว่าใครจะได้เข้าชิงแชมป์ การแข่งขันวันนี้เปิดประเดิมสนามด้วย คู่แรก กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ เทพศิรินทร์ ในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน ทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยยังไม่ทิ้งฟอร์มแชมป์เก่า ทำเกมรุกใส่ทีมเทพศิรินทร์อย่างหนัก แต่ด้วยเกมรับอันเหนียวแน่นของทีมเทพศิรินทร์ ทีมกรุงเทพคริสเตียน จึงทำได้เพียงหวาดเสียว เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้เป็นระยะๆเท่านั้น

จนในนาทีที่ 6 นายธนบดี คัชมาตย์ ผู้เล่นหมายเลข 20 ของทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ใบเหลือง จากจังหวะการยกเท้าสูงเพื่อบังทางบอล ต่อมาในนาทีที่ 17 กองเชียร์กรุงเทพคริสเตียน ก็ได้เสียวอีกครั้ง จากการยิงบริเวณ หน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลก็ลอยข้ามคานไป อย่างน่าเสียดาย เกมต้องหยุดอีกครั้ง จากการลอยตัวแย่งกันชิงบอล แล้วเกิดการชนกันกลางอากาศระหว่างผู้เล่นหมายเลข 19 นายเฉลียว จรุงกัน ของทีมเทพศิรินทร์กับผู้เล่นหมายเลข11 นายสุนทร ปั้นรัตน์ ของทีมกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ต่อมาในนาทีที่ 29 กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพลาดโอกาสขึ้นนำจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ ในช่วง 10 นาทีสุดท้าย ทีมกรุงเทพคริสเตียนแก้เกม โดยการเปลี่ยนตัวหมายเลข 24 นายสมประสงค์ ช้อยชด เข้าแทนหมายเลข 9 นายชยุตย์ บัวทอง ก่อนหมดเวลาหนึ่งนาทีผู้เล่นหมายเลข 14 นายพนมกร สุขุมพันธนาสาร ของกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยยิงประตูขึ้นนำไปก่อนด้วยสกอร์ 1 - 0

ในครึ่งหลัง ทีมเทพศิรินทร์หลังชนฝา เปิดเกมรุกอย่างหนักจนสามารถเป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่า แต่ทว่าก็ไม่สามารถตีเสมอได้ หมดเวลาการแข่งขัน กรุงเทพคริสเตียนชนะเทพศิรินทร์ 1 - 0

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

คู่ต่อมาโรงเรียนอัสสัมชัญ ทีมที่มีคะแนนเพียง1 คะแนน พบกับทีมสวนกุหลาบวิทยาลัย ครึ่งแรกทีมอัสสัมชัญ เป็นฝ่ายเปิดเกมรุกอย่างดุเดือด มีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่กองหน้าอินทรีแดงก็ไม่เฉียบขาดพอ ในนาทีที่ 26 หมายเลข 15 นายดิเรก ศิลป์ดำรงศรี ของทีมสวนกุหลาบได้ใบเหลือง จากการเข้าบอลรุนแรง จบการแข่งขันครึ่งแรกทั้งคู่เสมอกัน 0 - 0

เริ่มการแข่งขันครึ่งหลังได้เพียง 7 นาทีกองเชียร์อินทรีแดงก็ได้เฮจากการทำประตูขึ้นนำของหมายเลข 11 นายคำรณ ชินสี ต่อมาให้หลังเพียง 10 นาที กองเชียร์อินทรีแดงก็ได้เฮอีกครั้งจากการยิงประตูของหมายเลข 17 นายรณชัย รังสีโย หลังถูกนำ 2 – 0 ทีมสวนกุหลาบ พยายามเปิดเกมรุกบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ จนในนาทีที่ 45 ทีมอัสสัมชัญก็ย้ำชัยชนะด้วยการปิดสกอร์ 3 – 0 จากการยิงของหมายเลข 13 วารินทร์ สุปา

การแข่งขันในวันนี้อบอวลด้วยสายใยความสมานฉันท์ กองเชียร์ทั้งสี่สถาบัน เชียร์ด้วยความสุภาพเรียบร้อย สมศักดิ์ศรีโรงเรียนชายล้วนชั้นนำของประเทศไทย ส่วนเกมในสนาม ก็เป็นเกมที่เปี่ยมไปด้วยน้ำใจนักกีฬา การแข่งขันทั้งสองคู่ในวันนี้ ไม่มีกรณีการตัดสินค้านสายตามหาชนเหมือนนัดที่ผ่านๆมา เนื่องจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยส่งผู้ตัดสินระดับ FIFA มาเป็นกรรมการในสนาม

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

จบการแข่งขันแบบพบกันหมด ผลสรุปออกมา คู่ชิงที่สาม สวนกุหลาบพบกับเทพศิรินทร์ เวลา 13.30 น. คู่ชิงชนะเลิศ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพบกับอัสสัมชัญ เวลา 16.00น. การแข่งขันทั้งสองคู่จะแข่งขันกันในวันที่ 3 ธันวาคม 2548 ซึ่งในวันดังกล่าว จะมีพิธีปิดการแข่งขันจตุรมิตรครั้งที่ 23 ด้วย

 

3
DEC
2005
จตุรมิตร 23 ชื่นมื่น เจ้าภาพอัสสัมชัญและกรุงเทพคริสเตียน ครองแชมป์ร่วม

 

[3 ธันวาคม 2548 - สนามศุภชลาศัย] การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 วันสุดท้าย คู่แรกเป็นการชิงที่สาม ผลออกมา สวนกุหลาบวิทยาลัยชนะเทพศิรินทร์ไป 1-0 และคู่ชิงชนะเลิศอัสสัมชัญเจ้าภาพเสมอกับกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 1-1 ปิดเกมการแข่งขันจตุรมิตร ครองแชมป์ร่วมกัน

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

ในคู่แรกสวนกุหลาบวิทยาลัย พบกับเทพศิรินทร์ เริ่มเกมการแข่งขัน สวนกุหลาบเปิดเกมบุกเทพศิรินทร์อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถทำประตูได้ ในเวลาต่อมา ทีมเทพศิรินทร์สามารถหาจังหวะโต้กลับได้สำเร็จ ทว่าผู้เล่นของเทพศิรินทร์หมายเลข 5 นายณัฐพงษ์ คงสุข เข้าบอลผิดจังหวะ จึงปะทะกับผู้รักษาประตูของสวนกุหลาบ ส่งผลให้กรรมการแจกใบเหลือง จบครึ่งแรกสวนกุหลาบเสมอเทพศิรินทร์อย่างไร้สกอร์

เริ่มครึ่งหลัง สวนกุหลาบวิทยาลัย สามารถหาจังหวะทำบอลเข้าประตูได้สำเร็จ เรียกเสียงโห่ร้องจากกองเชียร์ได้อย่างอึกทึก แต่กรรมการผู้กำกับเส้นแจ้งว่า มีการล้ำหน้าเกิดขึ้นก่อนจึงไม่ถือว่าเป็นประตู สร้างความอาดูรให้กับกองเชียร์สวนกุหลาบ จนในนาทีที่ 78 กองเชียร์สวนกุหลาบได้เฮอีกครั้ง จากการทำประตูของผู้เล่นหมายเลข 19 นายสิทธิพันธ์ ชุมช่วย นำไปก่อน 1-0 และหลังจากนั้นทั้งสองทีม ก็ยังไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้จนหมดเวลา จบเกมการแข่งขันสวนกุหลาบวิทยาลัยชนะเทพศิรินทร์ 1-0

คู่ต่อมา เป็นการพบกันอีกครั้งของกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และอัสสัมชัญเจ้าภาพ ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันมาก่อนในการเก็บคะแนนรอบแรก และเสมอกันไป 0-0 เปิดฉากวันนี้ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยเล่นได้อย่างสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่า เป็นฝ่ายทำเกมบุกอย่างต่อเนื่อง แต่อัสสัมชัญก็ยังสามารถหาจังหวะโต้กลับและครองเกมได้พอกัน จนในที่สุดนักเตะอัสสัมชัญ หมายเลข 11นายคำรณ ชินสี สามารถทำประตูเรียกเสียงเฮให้กับกองเชียร์อัสสัมชัญได้สำเร็จ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 และในอีกสิบห้านาทีต่อมาผู้เล่นของชงโคม่วงทอง หมายเลข 11 สุนทร ปั้นรัตน์ ก็พลิกสถานการณ์ หาจังหวะและสามารถทำประตูตีเสมอให้กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จากการยิงฟรีคิกระยะสามสิบหลา จบเกมครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1

จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23

ครึ่งหลังทั้งสองทีม สลับกันบุกอย่างหนักเพื่อหวังทำสกอร์เพิ่ม แต่เกมก็ดำเนินต่อไป โดยไม่มีทีมไหนสามารถซัดลูกตุงตาข่ายได้อีก เกมร้อนแรงยิ่งขึ้น เมื่อเวลาเหลือน้อยลงทุกนาที จนผู้เล่นของทั้งสองทีม ได้รับใบเหลืองแบ่งกันไปทีมละใบ จบเกมการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และอัสสัมชัญครองแชมป์ร่วมกันด้วยสกอร์ 1-1

หลังจากจบการแข่งขัน พิธีปิดงานจตุรมิตรสามัคคีได้เริ่มต้นขึ้น ขบวนพาเหรดได้เคลื่อนขบวนเข้าสู่สนาม ภราดา ดร. อานันท์ ปรีชาวุฒิ อธิการโรงเรียนอัสสัมชัญ ในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันในปีนี้ กล่าวรายงานต่อ ฯพณฯ พลเรือเอกชุมพล ปัจจุสานนท์ ประธานในพิธี ปิดการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 หลังจากนั้น ฯพณฯ พลเรือเอก ปัจจุสานนท์ ประธานในพิธี ได้ให้เกียรติเป็นประธาน ในการมอบรางวัลชนะเลิศ แก่โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ครองแชมป์ร่วมกัน รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง แก่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สามแก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์

สุดท้าย ภราดา ดร. อานันท์ ปรีชาวุฒิ ได้ส่งมอบ ธงประจำการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคีให้ ดร. วรนุช ตรีวิจิตรเกษม ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งได้รับเกียรติ เป็นโรงเรียนเจ้าภาพ จัดการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 24 ในปี พ.ศ. 2550 ปิดฉาก การแข่งขันจตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23 ด้วยบรรยากาศแห่งความสมานฉันท์ ของพี่น้องสายเลือด จตุรมิตร อย่างยากที่จะลืมเลือน

 

 


ส่งต่อให้เพื่อน :

 

Last modified: Sunday, 04 November, 2007 -- 15:56

 


 Jaturamitr.com > จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ผ่านมา > จตุรมิตรสามัคคีครั้งที่ 23