Jaturamitr.com จตุรมิตรสามัคคี
เกี่ยวกับเรา

 
Jaturamitr Internet Group หรือ JMIG คือกลุ่มนักเรียนอาสาสมัครงานประชาสัมพันธ์ประเพณีฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี โดยมีสมาชิกจากโรงเรียนทั้งสี่โรงเรียน ร่วมมือร่วมใจกันทำงาน ในเริ่มแรกนั้น JMIG ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2544 ครั้งที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน และอาสาสมัครที่มาร่วมกันทำงานนั้น แม้จะต่างโรงเรียนแต่ก็มีความสมานฉันท์เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และให้ความสนใจในการทำงานเป็นอย่างดี

จุดประสงค์ของ JMIG คือจัดทำเว็บไซต์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารงานฟุตบอลจตุรมิตร ประชาสัมพันธ์ข่าวต่างๆ และรายงานผลการแข่งขันจากขอบสนาม (LIVE Broadcast) ผ่านเว็บไซต์ เป็นข้อมูลสดให้ผู้ที่ไม่สามารถไปชมการแข่งขันด้วยตนเอง ณ สนาม สามารถมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าวได้ในอีกทางหนึ่ง

เริ่มแรก JMIG ใช้เว็บไซต์ Jaturamitr.net เป็นเว็บไซต์หลักสำหรับงานฟุตบอล ซึ่งในขณะนั้นถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในวงการฟุตบอลระดับมัธยม เพราะยังไม่มีการแข่งขันระดับมัธยมใดๆที่มีการรายงานผลสดๆผ่านเว็บไซต์ ทั้งภาพ, เสียง, และข้อมูล ใหม่ล่าสุด นาทีต่อนาที

การแข่งขันครั้งต่อมา เมื่อโรงเรียนเทพศิรินทร์เป็นเจ้าภาพ JMIG ยังคงทำงานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อรายงานผลการแข่งขัน โดยในครั้งนี้ใช้เว็บไซต์ Jaturamitr.org เป็นเว็บไซต์หลัก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เพราะสื่ออินเตอร์เน็ตเข้าถึงกว่าแต่ก่อน และเว็บไซต์ของเราก็สามารถให้ข้อมูลการแข่งขันและสกอร์ด้วยความละเอียด

นับเป็นเวลาร่วมสองปีในการเตรียมงานครั้งต่อไป ปี พ.ศ. 2548 จตุรมิตรครั้งที่ 23 โรงเรียนอัสสัมชัญเป็นเจ้าภาพ ทีมงาน JMIG ยังคงก้าวต่อ และพัฒนาการให้บริการข้อมูลข่าวสารให้ดียิ่งขึ้น ผ่านเว็บไซต์ Jaturamitr.com ซึ่งเตรียมพร้อมให้บริการทั้งข่าวสาร, ความเคลื่อนไหว และรายงานผลฟุตบอลสดจากขอบสนาม อย่างที่เราได้ทำมาตลอดระยะเวลาร่วม 5 ปี

ในปี พ.ศ. 2552 กับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรครั้งที่ 25 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพ ทางเว็บไซต์ได้เพิ่มช่องทางการสื่อสารผ่านระบบชุมชนสัมพันธ์ (Social Networking) ระดับโลก Twitter และ Facebook อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นสื่อกลาง สำหรับศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่า ติดตามการรายงานสด บรรยากาศ เชียร์ และแปรอักษร ไปพร้อมกับชาวจตุรมิตร ทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดต ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ ทั้งจากหน้าจอที่บ้าน และส่งตรงสดๆจากในสนาม

นอกจากการรายงานข่าวและประชาสัมพันธ์ซึ่งเป็นหน้าที่หลักแล้ว JMIG ยังเปรียบเสมือนได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งการรวมกลุ่มจตุรมิตร เพาะอาสาสมัครทุกคนล้วนมาจากต่างสถาบัน เป็นทั้งนักเรียนปัจจุบันและศิษย์เก่า ที่ทำงานร่วมกันด้วยความสามัคคี ประโยชน์ในอีกทางหนึ่งก็คือ ยังเป็นการเพิ่มความสามารถและทักษะในการทำงานให้กับนักเรียนแต่ละโรงเรียน ได้เปิดโลกทัศน์ในอีกมุมหนึ่งที่ห้องเรียนในโรงเรียนอาจไม่เพียงพอ

JMIG ยังได้รับความเอื้อเฟื้อจากคณะอาจารย์ฝ่ายประชาสัมพันธ์ทั้งสี่สถาบัน ที่ช่วยดูแลและประสานงานส่วนต่างๆให้ราบรื่น และช่วยให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา ต่างๆ อันเป็นคุณประโยชน์ที่จะช่วยพัฒนาทีมงาน JMIG ให้ดีขึ้นต่อไป

ในอนาคต การแข่งขันจตุรมิตรครั้งหน้า หรือครั้งไหนๆ นอกจาก เรา - JMIG จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมแรงประชาสัมพันธ์งานการแข่งขันแล้ว เรายังอยากให้ Jaturamitr.com เป็นเว็บไซต์ที่ เรา - ในฐานะสายเลือดจตุรมิตรทุกคน สามารถเข้ามาร่วมแบ่งปัน และซึบซัมความปลาบปิติ ในความสามัคคีที่เรามีให้กัน

JMIG เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร จึงไม่มีเจตจำนงค์ในการใช้เว็บไซต์ Jaturamitr.com เพื่อการค้า ให้โฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือใช้ในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นเอกชนหรือรัฐ

ติดต่อทีมงาน JMIG ได้โดยการคลิก Leave Message ที่ด้านล่างของเว็บไซต์

 

Last modified: Tuesday, 03 November, 2009 -- 15:05

 
หากมิได้กล่าวเป็นอย่างอื่น สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด และสงวนสิทธิ์บางประการ ตามข้อตกลง Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 Unported License Jaturamitr.com > เกี่ยวกับเรา